Isa sa mga kulturang aking kinalulugdan ay tungkol
sa bansang Hapon. Nakaugalian ko nang pagmasdan ang mga Hapones. Talaga namang
may disiplina at organisado ang kanilang mga pagkilos. Napanood ko nang
nakaraang linggo, sa YouTube, ang ‘Japan From Inside Le Japon A double Tour’
na ipinapakita ang nagagawa ng disiplina.
Ito’y tungkol sa kanilang sistema sa loob ng kanilang bilangguan sa Fuchu,
Japan. Saludo at talagang humanga ako sa kanilang pamamalakad. Kung ganito ang
magagawa sa mga bilangguan sa ating bansa, ay mababawasan ang mga lumalayang bilanggo
na makagawa pa ng krimen at maging kriminal muli sa ating lipunan.
Kagabi, napanood ko naman ang dokumentaryong ‘Jiro Dreams of Sushi’ Ito’y isang
kuwento tungkol sa naging buhay ng 85 taong gulang na Hapones, si Jiro Ono, na
itinanghal ng marami bilang pinakamagaling na Sushi Chef sa buong
mundo. Siya ang may-ari at punong kusinero sa likod ng matagumpay na kainan na Sukibayashi Jiro, mayroong 10 upuan lamang
ito, at ang pagkaing sushi lamang ang inihahain. Nasa isang maliit na panig
ito ng isang istasyon sa subway ng
tren sa Tokyo. Bagama’t karaniwan ang pagkakakilanlan, ito ang kauna-unahang
restoran sa ganitong uri, na pinagkalooban ng 3-star na parangal ng
tanyag na Michelin Guide rating. Ito
ay bihirang igawad, at siyang pinakamataas na parangal na maipagkakaloob sa mga
pangunahing at nagpapaligsahang restoran sa buong mundo.
3-Star
First
in quality
First
in originality
First
in consistency
Paulit-ulit at patuloy na dinarayo ang Sukibayashi Jiro, ng mga mahiligin sa pagkaing
sushi
sa buong mundo. Kailangan mong magpalista (in
advance), maghintay ng maraming buwan, at kayang gumastos para lamang
magkaroon ng karapatang makaupo, at matikman ang pambihirang linamnam ng mga pagkain sa restorang ito.
Ang kuwentong ito ay isang makahulugan at
marangyang meditasyon tungkol sa trabaho, pamilya, at sining ng disiplina para
makamit ang perpeksiyon ng iyong gawain o ambisyon sa buhay.
Limang
atribusyon, ayon kay Jiro para ito magampanan:
1.Kailangang
seryosuhin ang trabaho at gawin ang lahat sa abot nang makakaya.
2.
Pinagsusumikapang paunlarin ang mga kakayahan.
3.
Pagpapanatili ng kalinisan sa lahat ng bagay.
4.
Pagka-mainipin at makulit na magawa ang mga bagay sa sariling pamamaraan.
5.
Kailangang nalulukuban ito ng pasiyon.
Ang
kanyang tagubilin:
Laging magsumikap na paunlarin ang sarili.
Palaging nakatuon sa magagawa pa at magpapataas sa antas ng trabaho.
Laging magsumikap na paunlarin ang sarili.
Palaging nakatuon sa magagawa pa at magpapataas sa antas ng trabaho.
Kailangan
ang tatlong P: Pagtuon, Pagpapahalaga, at Pagmamalasakit
Mga
pambihira at kamangha-manghang mga tao lamang ang may kakayahang magawa ito.
No comments:
Post a Comment